Ung thư là căn bệnh quái ác, mỗi năm có hàng triệu người chết vì bệnh này, dưới đây là những siêu thực phẩm giúp phòng tránh bệnh tật kéo dài tuổi thọ cho con người
Thống kê ở nước ta có khoảng 70.000 người chết vì ung thư và hơn 200.000 nghìn người mắc mới, đây là một con số đáng báo động.
So với các nước trong khu vực nước ta có tỷ lệ mắc ung thư đứng hàng thứ 3, còn trên thế giới chúng ta thuộc nhóm “cầm đèn đỏ”, đứng top 2 thế giới. Một trong những lý do chính gây ra tình trạng này là do ô nhiễm môi trường, nguồn nước, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc và thói quen lối sống không khoa học,…
Từ lâu, quốc gia phát triển như Nhật Bản đã hình thành phương thức bảo vệ sức khỏe con người, đó là xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Ở nước ta, thực trạng kiểm soát chất lượng nguồn nước, không khí, thực phẩm,…còn nhiều yếu kém, khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi xây dựng lối sống bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Thực tế trong nghiên cứu và dân gian đã kết luận da tốt dựa trên một nguồn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, một số nghiên cứu chỉ ra rằng có thể trì hoãn sự lão hóa và cải thiện tình trạng da bằng cách cải thiện chế độ ăn uống của bạn.
Và việc cải thiện chế độ ăn uống rất dễ dàng, từ các loại thực phẩm trong thiên nhiên giúp giảm các nếp nhăn, hạn chế tình trạng bị chảy xệ. Một số thực phẩm sau có thể hạn chế hình thành các nếp nhăn da.
Cà chua. Cà chua có rất nhiều vitamin C, giúp xây dựng collagen và làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn và dày hơn một chút.
Cà chua cũng có lycopene, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia tử ngoại và cải thiện hệ thống mạch máu của bạn. Nghiên cứu cho thấy sau 6 tuần ăn cà chua thường xuyên, cho thấy cải thiện sức khỏe da đáng kể.
Các loại quả mọng. Quả việt quất và quả mâm xôi là lựa chọn hàng đầu. Chúng chứa flavonoid, polyphenol, vitamin, chế phẩm sinh học và nhiều chất chống oxy hóa.
Chúng có tác dụng nhặt các gốc tự do – được ví là “rác” trong cơ thể – để thải ra ngoài, và có thể thúc đẩy tái tạo tế bào da tươi mới. Các loại quả mọng chứa flavonoid, polyphenol, vitamin, chế phẩm sinh học và nhiều chất chống oxy hóa.
Trà xanh. Để giữ cho làn da của bạn trông như trẻ càng lâu càng tốt, các tế bào của bạn cần phải tái sinh một cách chính xác. Trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, giúp tế bào phát triển đúng cách và duy trì một chu kỳ sống lành mạnh.
Sữa chua và kefir. Để chống mẩn đỏ và kích ứng da, nên ăn thức ăn có nhiều chế phẩm sinh học, như sữa chua. Kefir là một sản phẩm sữa tương tự như sữa chua, nhưng có đến ba lần chế phẩm sinh học hơn sữa chua.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chế phẩm sinh học làm giảm viêm và stress oxy hóa. Các vấn đề như mụn trứng cá, vẩy nến, viêm da dị ứng có thể được cải thiện.