Dưới đây là một số loại thực phẩm có nguy cơ sức khỏe cao nhất:
>>>>nam chaga
Hàu
Hàu thường bị nhiễm các độc tố, vi khuẩn và virus từ nước, điều này
có thể dân tới ngộ độc thực phẩm. Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và yếu
lả là dấu hiệu cho thấy bạn có thể có ngộ độc thực phẩm.
Động vật thân mềm hai mảnh vỏ
Ăn nhiều động vật thân mềm hai mảnh có vỏ có thể gây thiếu vitamin
B1. Vitamin B1 rất cần thiết cho hoạt động của thận và hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, cần nấu chúng với nhiệt độ thích hợp vì nhiệt độ cao sẽ giúp
loại bỏ các hóa chất gây hại cho lượng vitamin B1 của bạn.
TômTôm ăn động thực vật kí sinh và da của động vật
chết có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng. Chúng cũng chứa hàm lượng cao
purin, sự tích tụ chất này có thể dẫn đến bệnh gút và viêm khớp.
Cá thu
Cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây độc cho hệ thần
kinh. Bạn đặc biệt nên tránh ăn cá thu khi đang mang thai hoặc đang cho
con bú.
Cá ngừ vây xanh
Cá ngừ vây xanh cũng có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây nguy
hiểm nếu bạn đang mang thai. Thủy ngân có thể đi qua nhau thai và ảnh
hưởng não và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.
BS Cẩm Tú/Univadis