Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Chế độ ăn Địa Trung Hải ngăn dự phòng teo não ở người cao tuổi

Nghiên cứu mới đăng chuyển vận trên tạp chí thần kinh học của những nhà kỹ thuật Scotland cho thấy: chế độ ăn uống Địa Trung Hải gồm lượng to những mẫu trái cây và rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, dầu ô liu, 1 lượng vừa phải cá, sữa, làm thịt đỏ đã chứng minh có thể giúp duy trì khối lượng não ở người cao tuổi.
Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Michelle Luciano trong khoảng Đại học Edinburgh, Scotland cộng đồng nghiệp Nhận định tác động của chế độ ăn Địa Trung Hải có tổng khối lượng não và khối lượng chất xám, độ dày vỏ não. Tác nhái giải thích rằng càng về già, bộ não của con người càng co lại và ngày một nhiều tế bào não chết đi, điều này gây ra vấn đề về trí nhớ và chức năng nhận thức.
những nhà kỹ thuật đã tiến hành theo dõi 967 người ở độ tuổi trong khoảng 73 đến 76, các người sống ở Scotland, không mắc bệnh mất trí nhớ. Họ được buộc phải điền vào bảng câu hỏi thực phẩm trong vòng ba năm. Sau đấy 562 người được chụp cùng hưởng trong khoảng quét não ở độ tuổi 73 để đo tổng khối lượng não, khối lượng chất xám và độ dày vỏ não, 401 người chụp cắt lớp não lần thứ 2 ở độ tuổi 76.
Sau khi loại trừ những yếu tố ảnh hưởng tới khối lượng não bao gồm tuổi tác, giáo dục, điều kiện sức khỏe như bệnh tiểu tuyến đường, cao huyết áp: Kết quả cho thấy các người ko ăn theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải giảm 0,5% tổng khối lượng vỏ não so có những người ăn theo chế độ này.