Nghiên cứu mới đăng chuyển vận trên tạp
chí thần kinh học của những nhà kỹ thuật Scotland cho thấy: chế độ ăn
uống Địa Trung Hải gồm lượng to những mẫu trái cây và rau củ quả, ngũ
cốc nguyên hạt, dầu ô liu, 1 lượng vừa phải cá, sữa, làm thịt đỏ đã
chứng minh có thể giúp duy trì khối lượng não ở người cao tuổi.
>>>>nam chaga
Tác
giả nghiên cứu, Giáo sư Michelle Luciano trong khoảng Đại học
Edinburgh, Scotland cộng đồng nghiệp Nhận định tác động của chế độ ăn
Địa Trung Hải có tổng khối lượng não và khối lượng chất xám, độ dày vỏ
não. Tác nhái giải thích rằng càng về già, bộ não của con người càng co
lại và ngày một nhiều tế bào não chết đi, điều này gây ra vấn đề về trí
nhớ và chức năng nhận thức.
những nhà
kỹ thuật đã tiến hành theo dõi 967 người ở độ tuổi trong khoảng 73 đến
76, các người sống ở Scotland, không mắc bệnh mất trí nhớ. Họ được buộc
phải điền vào bảng câu hỏi thực phẩm trong vòng ba năm. Sau đấy 562
người được chụp cùng hưởng trong khoảng quét não ở độ tuổi 73 để đo tổng
khối lượng não, khối lượng chất xám và độ dày vỏ não, 401 người chụp
cắt lớp não lần thứ 2 ở độ tuổi 76.
Sau
khi loại trừ những yếu tố ảnh hưởng tới khối lượng não bao gồm tuổi
tác, giáo dục, điều kiện sức khỏe như bệnh tiểu tuyến đường, cao huyết
áp: Kết quả cho thấy các người ko ăn theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải
giảm 0,5% tổng khối lượng vỏ não so có những người ăn theo chế độ này.