Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

Hoa quả và rau có giúp giảm tử vong do bệnh tim?

Trong nghiên cứu này, những tác giả đã Đánh giá dữ liệu và những nghiên cứu trước đây để xem xem việc tiêu thụ hoa quả và rau ảnh hưởng thế nào tới số năm sống hiệu chỉnh theo chừng độ tàn tật can hệ tới bệnh tim (DALYs) – số năm sống khỏe mạnh bị mất do tàn tật hoặc tử vong - ở 195 quốc gia. một DALY tương ứng với mất 1 năm sống khỏe mạnh.
Kết quả cho thấy, tiêu thụ ít hoa quả chiếm hơn 57 triệu DALYs, và tiêu thụ ít rau chiếm hơn 44 triệu DALYs. Gánh nặng bệnh tim do giảm thiểu lượng hoa quả thấp nhất ở Rwanda (5%) và cao nhất ở Bangladesh (23%). Gánh nặng bệnh tim do hạn chế lượng rau phải chăng nhất ở Triều Tiên (khoảng 6%) và cao nhất ở Mongolia (trên 19%). những tác kém chất lượng nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những quốc gia giàu nhất sở hữu gắng nặng phải chăng nhất về bệnh tim can hệ đến tiêu thụ ít hoa quả và rau.
các kết quả này cho thấy, những phấn đấu nhằm khuyến khích mọi người ăn phổ biến hoa quả và rau với thể giúp tăng thêm hàng triệu năm sống khỏe mạnh trên toàn toàn cầu.
Nghiên cứu được biểu hiện tại hội nghị của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ. Kết quả nghiên cứu được biểu lộ tại hội nghị khoa học nên được xem là sơ bộ cho tới lúc được đăng trên báo chí y học có bình duyệt y.