Thực phẩm đóng vai trò cực kỳ
quan trong đối với sức khỏe con người, những sự kết hợp giữa những loại
thực phẩm có thể giúp bạn phòng ngừa ung thư rất hiệu quả
Trà và chanh:
Trà là thức uống có hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao, bao
gồm catechin và flavonoids. Một ly trà xanh có chứa lượng flavonoid như
gần bằng 5 ly rượu vang đỏ hoặc 9 quả táo. Catechin là một chất chống
ung thư đặc biệt mạnh. Tuy nhiên, nó thường chỉ được hấp thụ khoảng 20%
sau khi tiêu hóa. Bạn có thể thêm một ít chanh để trà xanh cho phép khả
năng hấp thụ catechin sau khi tiêu hóa lên tới 80%. Nhờ đó, hiệu
quả chống ung thư cũng tăng lên.
Cà chua và bông cải xanh:
Cà chua chứa nhiều lycopene, vitamin C, vitamin A, còn bông cải xanh
chứa các chất phytochemical beta-carotene, isothiocyanates và indoles.
Kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt,
đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Sẽ tốt hơn nếu ăn ăn cà chua nhiều
hơn để có thể bổ sung lycopene, và cà chua nấu chín có thể tốt hơn so
với cà chua sống. Khi được chế biến, các thành phần chống ung thư của cà
chua và bông cải xanh sẽ có tác dụng tốt hơn.
Cải xoăn và chanh: Chanh
là loại thực phẩm cung cấp một lượng lớn vitamin C và cải xoăn là loại
rau lá xanh rất giàu chất sắt. Trong khi cơ thể hấp thụ được 22% chất
sắt từ thức ăn động vật thì lượng sắt hấp thụ từ thực vật chỉ được 1-8%.
Tuy nhiên, khi thêm vitamin C vào thực phẩm, lượng sắt được hấp thụ sẽ
tăng lên. Khi tiêu thụ cải xoăn, hãy thêm chanh vào để tăng lượng sắt
được hấp thụ, góp phần tăng khả năng phòng chống ung thư.
Nghệ và tiêu đen:
Nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ có chứa chất chống ung thư và chống viêm
do thành phần curcumin trong nó.
Curcumin đã được chứng minh để ngăn
chặn ung thư dạ dày, gan, phổi và ung thư vú. Peperine, thành phần trong
gia vị hạt tiêu đen cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc
ngăn chặn ung thư. Hạt tiêu đen ngăn chặn các khối u ung thư vú. Thêm
hạt tiêu đen với bất kỳ thực phẩm có chứa bột nghệ sẽ càng làm tăng tác
dụng của curcumin.
Thông tin Nấm chaga
Nấm chaga là loại nấm tự nhiên quý hiếm,
đặc biệt có thể tồn tại ở những điều kiện khí hậu vô cùng khắc
nghiệt. Nam Chaga có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, phân tử đường,
sắc tố đen, chất xơ phong phú, chất dinh dưỡng thực vật Phytonutrients,
SOD, chất tố gỗ, khoáng chất, vitamin, đường glucan β, Betulinic Acid,
cellulose, các nguyên tố vi lượng sau: B, Mg, Al, Si, P, K, Ca, Ti, Va,
Cr , Fe, Co, Ni, Cu, Zn, Sr , Zi , Mo, Au, Sn, Ba, Ge, tổng cộng có hơn
215 thành phần quý. Nấm chaga xây dựng hệ thống miễn dịch vững chắc do
đó nó được áp dụng để điều trị ung thư và bệnh AIDS