Cà tím chứa nhiều chất xơ, vitamin B và các chất chống ô xy hóa bảo vệ tế bào não cũng như kiểm soát lượng mỡ trong máu
Nguồn chất xơ dồi dào trong cà tím có
thể dùng để điều trị cũng như ngăn chặn bệnh ung thư ruột kết. Các
chuyên gia lý giải rằng chất xơ di chuyển qua đường tiêu hóa hấp thu
chất độc và hóa chất gây ung thư ruột. Nhiều nghiên cứu cho thấy vỏ cà
tím có hàm lượng chất xơ cao hơn phần ruột nên ăn cà tím cả vỏ.
Ăn cà tím giúp giảm cân nhờ chất xơ
thường chiếm nhiều chỗ trong dạ dày, dẫn đến mau no. Chất xơ còn trì
hoãn tiêu hóa, giúp người ăn no lâu, giảm nguy cơ ăn vặt.
Cà tím có hàm lượng nước cao nên ăn cà
tím giảm nguy cơ bị mất nước. Các chuyên gia sức khỏe cho biết những ai
bị mất nước có xu hướng tóc mỏng, bị khô và chẻ ngọn, trong khi làn da
dễ bị thô ráp, nổi mụn.