Ăn uống không đúng cách là một trong các nguyên nhân gây ung thư. Nếu đang có những thói quen ăn uống dưới đây hãy từ bỏ ngay
Lạm dụng đồ uống có ga.
Có rất nhiều nghiên cứu khẳng định sự liên hệ giữa uống nước ngọt với
bệnh ung thư. Uống nhiều nước ngọt dễ dẫn đến béo phì, chứng bệnh này
gắn liền với nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư vú sau mãn kinh,
ung thư thực quản,nội mạc tử cung, thận, tuyến tụy, túi mật, và buồng
trứng.
Uống nước đun lại nhiều lần gây ung thư.
Uống nước chín là thói quen tốt, những theo nhiều nghiên cứu khoa học,
nước đun sôi sau 2 tiếng đồng hồ là đã bị vi khuẩn xâm nhập, vì thế khi
đun nước xong chúng ta cần sử dụng ngay và tránh tình trạng đun đi đun
lại nhiều lần, bởi hoạt động này vô tình đã làm tăng hàm lượng nitrite
trong nước, khi bạn uống vào cơ thể có thể tạo ra amin nitrit cũng là
thành phần gây nên bệnh ung thư rất nguy hiểm.
Trái cây, rau xanh tẩm ướp hóa chất.
Hiện nay có rất nhiều loại trái cây, rau xanh được tẩm ướp hóa chất với
nồng độ cao để lưu giữ sự tươi ngon của nó. Do đó người dùng cần tránh
những loại trái cây, rau xanh này, đặc biệt là khi chúng có xuất xứ từ
Trung Quốc, nhiều loại trái cây do tẩm ướp hóa chất có thể bảo quản từ 6
– 8 tháng vẫn tươi ngon lạ kỳ. Trong khi những loại hóa chất, thuốc trừ
sâu này lại chưa đựng nguy cơ gây ung thư rất cao.
Ăn nhiều thịt gây bệnh ung thư vú. Các
chất béo bão hoà có trong thịt đỏ tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ làm
kích thích sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Đặc biệt đối với món
thịt nướng mà chúng ta yêu thích, chất béo bão hoà ở nhiệt độ cao sẽ sản
sinh ra chất polycylic aromatic hydrocarbon, tác nhân gây bệnh ung thư.
Vì vậy, hãy giảm bớt thịt trong các bữa
ăn hàng ngày và thay thế bằng rau xanh, hoa quả để ngăn ngừa căn bệnh
ung thư vú nguy hiểm.