Súp lơ hay bông cải xanh là thực
phẩm có hàm lượng kali cao, giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và chức
năng não bộ tối ưu, cũng như thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp thường xuyên
Bông cải xanh là thực phẩm khá quen
thuộc, thực phẩm này có hàm lượng kali cao, giúp duy trì hệ thần kinh
khỏe mạnh và chức năng não bộ tối ưu, cũng như thúc đẩy tăng trưởng cơ
bắp thường xuyên.
Ngoài kali, bông cải xanh còn là nguồn
cung cấp hàm lượng lớn magiê và canxi giúp điều hòa huyết áp, theo các
chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, súp lơ sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C – một
chất chống ôxy hóa cần thiết để chống các phân tử gốc tự do. Vitamin C
còn có tác dụng giảm bớt sự khó chịu của chứng cảm lạnh thông thường.
Nguồn phong phú canxi và vitamin K trong
súp lơ đều quan trọng đối với sức khỏe của xương và phòng chống loãng
xương. Súp lơ còn giúp phục hồi các tổn thương da nhờ chất glucoraphanin
trong loại rau này có tác dụng giúp da giải độc và hồi sinh.
Trong thực tế, ăn súp lơ sẽ giúp cải
thiện hệ miễn dịch nhờ hàm lượng lớn beta – carotene. Các khoáng chất
như kẽm và selen trong súp lơ cũng giúp đẩy mạnh khả năng miễn dịch.