Chuối chín rất giàu vitamin
khoáng chất, bạn cũng đừng quên chuối xanh có hàm lượng dinh dưỡng và
công dung không hề thua kém chuối chín
Những lợi ích từ quả chuối xanh
Chuối xanh, cùng với ngũ cốc nguyên cám,
rau và chất xơ, tất cả đều chứa một chất gọi là tinh bột phản tính
(resistant starch). Đây là dạng chất xơ hòa tan quan trọng nhất trong
chế độ ăn. Chất xơ hòa tan không được tiêu hóa trong ruột non, nhưng
được hấp thu chậm hơn ở đoạn dưới của ống tiêu hóa, nơi nó được lên men
bởi các vi khuần ở đại tràng để cung cấp năng lượng lâu dài.
Chuối xanh giàu tinh bột, tinh bột phản
tính là carbohydrate, nhưng không giống các loại carbonhydrate khác, cấu
trúc hóa học khiến nó không làm tăng đường huyết, do đó không làn tăng
nguy cơ tiểu đường và cũng không gây ra tình trạng mệt mỏi do thèm đường
sau khi ăn. Chất này cũng có một ưu điểm khác là nó kích thích giải
phóng hoóc môn glucagon, loại hoóc môn làm tăng tốc độ đốt cháy mỡ của
cơ thể.
Do đó tinh bột phản tính là một thành
phần quan trọng của chế độ ăn để kiểm soát cân nặng và đường huyết, cũng
như giúp vi khuẩn tốt phát triển trong ruột già, nhờ đó làm giảm nguy
cơ ung thư đại tràng. Chuối xanh là nguồn tinh bột phản tính tốt nhất:
chuối càng ít chín, lượng tinh bột phản tính càng nhiều.
>>>> nam chaga
Ở phương Tây người dân ăn trung bình 3 –
7g tinh bột phản tính mỗi ngày. Còn các chuyên gia khuyên nên ăn ít
nhất là 20g mỗi ngày. Tất nhiên bạn có thể dùng cách chế biến nào đó như
luộc, nấu chín, hoặc chế biến kèm những món ăn nà đó như gỏi, hay món
rau trộn… để chuối xanh dễ ăn hơn, nên ăn chuối xanh mỗi ngày nhé.
Thông tin hữu ích
Nấm chaga giúp tăng cường hệ miễn dịch,
giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại bệnh tật, nấm chaga được
sử dụng rộng trong những bài thuốc dân gian ở vùng Đông Âu, tại đây nó
được ví như là vua thảo dược hay kim cương của rừng xanh. Hiện nay nấm
chaga được dùng để sản xuất mỹ phẩm nhờ tính kháng viêm mau lành vết
thương, làm đẹp da, đẹp tóc. Bên cạnh đó nó được dùng để phòng và hỗ trợ
trị bệnh ung thư.