Để phòng tránh ung thư, bạn cần
phải nghiêm túc áp dụng đúng nguyên tắc ăn uống khoa học. Nguyên tắc ăn
uống giúp phòng tránh ung thư
Không ăn đồ nướng quá kỹ.
Khi nướng thịt ở nhiệt độ cao, nó sẽ sản sinh các amin dị vòng (HCAs)
và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) – những hợp chất có khả năng tác động
lên cấu trúc tế bào gây ung thư. Bạn nấu chín thức ăn và hạn chế thời
gian thức ăn ở lâu trong nhiệt độ cao. Các nhà khoa học ở Mỹ khuyên nên
cho miếng thịt sống vào lò vi sóng quay trước một vài phút trước khi
nướng trực tiếp trên than hồng. Cách này góp phần hạn chế thời gian “nằm
trên lửa” mà vẫn giữ được hương vị tuyệt vời của đồ ăn.
Không dùng dầu, mỡ đã chiên đi chiên lại nhiều lần.
Các món ăn sử dụng lại dầu, mỡ cũ để chế biến sẽ sản sinh ra chất
glycerol, là một chất gây ra bệnh ung thư. Một mẹo nhỏ cho bạn là chỉ
cho một lượng dầu hoặc mỡ vừa đủ để tránh bị thừa và để tới bữa sau.
Cùng với đó, cần hạn chế ăn các món
chiên, rán ở những hàng ăn không đảm bảo. Rất nhiều hàng quán có thói
quen sử dụng dầu, mỡ từ ngày này qua ngày khác để nấu ăn cho khách. Điều
này vô cùng nguy hiểm bởi nó làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Không ăn thực phẩm ôi thiu, quá hạn.
Những thực phẩm quá hạn, thực phẩm để lâu thường đã bị nấm, mốc… ngay
cả khi mắt thường không nhìn thấy thì hãy loại bỏ chúng. Nguyên nhân là
do trong nấm, mốc có chứa độc tố aflatoxin, là độc tố rất nguy hiểm, kể
cả ở nhiệt độ cao cũng không bị phân hủy, khi ăn vào sẽ gây ung thư tại
các bộ phận mà nó xâm nhập, thường là dạ dày, gan…nam chaga
Nên ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.
Một chế độ ăn uống với nhiều rau, củ, quả và các món ăn từ thực vật sẽ
cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng lành mạnh như các vitamin,
khoáng chất, chất xơ… Điều này sẽ giúp cơ thể có sức đề kháng tốt để
chống lại các tác nhân gây ung thư.
Chế độ ăn nhiều rau, củ, quả cũng đã
được khoa học chứng minh là góp phần giảm tới 20% nguy cơ ung thư. Chúng
mình nên tăng cường các loại rau có lá xanh đậm, cải bắp, cà rốt, cà
chua… bởi đó là những loại rau có giá trị cao trong việc ngăn ngừa ung
thư.
Mách bạn
Giá: 720.000 VND
Nấm chaga là loại nấm quý hiếm, một loại
dược liệu cực kỳ quý giá, giúp tăng cường sức khỏe, tăng miễn dịch,
chống oxy hóa, chống lão hóa, kháng viêm, bảo vệ gan, thận, tim mạch,
tăng cường trí nhớ. Đặc biệt nấm chaga được dùng để sản xuất sản phẩm hỗ
trợ điều trị AIDS.