Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

Những thực phẩm làm mất tác dụng của thuốc

Có những thực phẩm khi đi kèm với thuốc thì nó lại biến thành chất độc hại hoặc làm mất tác dụng của thuốc mặc dù đó là những thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Nước ép bưởi với thuốc chữa bệnh thận: Nước ép bưởi sẽ làm giảm đáng kể khả năng hấp thụ các chất có trong thuốc của cơ thể. Với những người nào đang phải uống thuốc để hạ cholesterol thì nước ép bưởi sẽ làm tăng khả năng hấp thụ thuốc lên gấp 15 lần và gây nên tác hại vô cùng nghiêm trọng. Hay với những bạn đang phải dùng thuốc để trị bệnh liên quan đến thận thì nước bưởi lại làm giảm miễn dịch của thuốc. Thậm chí, nếu dùng thường xuyên thì nó còn gây hại nghiêm trọng cho thận.
Thuốc cảm cúm với cà phê:  Khi bạn uống thuốc cảm cúm sổ mũi, viêm họng… thì việc uống thuốc cùng với cà phê sẽ khiến thần kinh bị kích thích, hồi hộp, run rẩy, toát mồ hôi thậm chí gây ảo giác nữa. Ngay cả trà xanh là loại đồ uống tốt nhưng nó vẫn có tác dụng tương tự đó là giảm tác dụng của thuốc lên cơ thể, gây cảm giác khó chịu và bệnh tật thì ngày càng nặng hơn.
ca phe
Trái cam, quýt với các thuốc chữa viêm: Là trái cây có chứa rất nhiều vitamin C, A cùng nhiều khoáng chất rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, da hồng hào, thậm chí là làm giảm cân nữa. Nhưng khi sử dụng những loại thuốc chữa viêm dạ dày cùng loại trái cây này thì chúng sẽ làm tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, gây bỏng rát dạ dày và tăng lượng acid.
Chuối và cam với thuốc lợi tiểu: Khi sử dụng thuốc lợi tiểu, nhuận tràng lượng nhỏ kali sẽ lưu lại trong máu. Nếu lúc này lại bổ sung những thực phẩm giàu kali như chuối, cam…dẫn đến thừa kali nghiêm trọng, dễ dàng dẫn đến những biến chứng về tim mạch, vô cùng có hại cho sức khỏe.
Tôm với Vitamin C: Sau khi uống viên bổ sung vitamin C không nên ăn tôm trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Bởi lượng lớn đồng trong tôm sẽ làm oxy hóa vitamin C, làm cho những viên bổ sung vitamin C mất tác dụng.
tom
Thức ăn giàu vitamin K với thuốc chữa bệnh về máu: Bạn nào mắc bệnh máu chứa nhiều tiểu cầu, máu quá đông đặc làm cản trở tình trạng lưu thông của máu trong cơ thể thì phải tránh xa những loại thực phẩm này. Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin K sẽ làm giảm tác dụng điều trị của thuốc, càng làm gia tăng tình trạng đông máu và lượng tiểu cầu trong cơ thể. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên hạn chế chúng từ từ trong khẩu phần ăn mỗi ngày chứ không nên giảm một cách nhanh chóng để tránh tình trạng cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng và không thích nghi kịp với sự thay đổi này.
Rau bina với viên canxi: Trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau khi uống viên canxi bổ sung không nên ăn rau bina. Bởi trong rau bina có chứa hàm lượng lớn oxalat kali, sau khi vào cơ thể, ion oxalat sẽ kết tủa thành ion canxi, gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, dẫn đến cơ thể còi cọc, chậm phát triển.
Thông tin nấm chaga
nam chaga
Nấm chaga là loại nấm tự nhiên có độ cứng tương đương với một loại cây thân gỗ trưởng thành. Có rất nhiều lợi ích mang lại từ nấm chaga và khả năng được chú ý nhất đó là khả năng chống oxy hóa và tăng cưỡng miễn dịch. Chính vì vậy nấm chaga được các nước phát triển áp dụng để điều trị những bệnh như: bệnh ung thư (nhất là ung thư xương và ung thư máu), bệnh tiểu đường, những bệnh viêm loét, bệnh tim mạch và gần đây nấm chaga còn được nghiên cứu áp dụng trong điều trị HIV AIDS.