Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

Nhận dạng chất độc hại gây ung thư

Những hóa chất độc hại là một trong những nguyên nhân gây ung thư, tìm hiểu và nhận dạng chất gây ung thư thường gặp trong cuộc sống hàng ngày
Chất độc gây ung thư từ đường
Không phải loại đường nào cũng chứa chất độc gây ung thư. Hiện nay chỉ một loại đường tạo ra chất độc, chất arcyramide vào cơ thể ngày càng nhiều bởi các loại thức ăn khác nhau, trong đó chủ yếu là các thực phẩm chiên rán. Sự tạo thành của chất này được các nhà khoa học lý giải rằng đó là một phần của phản ứng giữa axit amin và đường khử. Tuy nhiên, chỉ có axit amin asparagine là tiền chất chủ yếu tạo thành arcylamide.
Ngoài ra, những loại đường khử tham gia tạo chất độc mạnh mẽ nhất là gluco, fructose và sucrose. Phản ứng này xảy ra mạnh ở 1200C. Một số thực phẩm chứa nhiều như cà phê pha, ngũ cốc, khoai tây chiên, thịt bò chiên… Trong đó, khoai tây chiên được xem có tỷ lệ chứa chất arcylamide cao nhất, còn bánh mỳ, ngũ cốc không quá lo lắng. Điểm đáng nói chính là việc sự tồn tại các chất dinh dưỡng và biến đổi các chất này thành các chất khác.
tien chat gay ung thu
Một số thực phẩm khi chiên nóng bằng dầu, gluxit bị biến đổi, protein bị biến tính và bị phá huy. Các thực phẩm chiên ở một phần nào đó tạo ra chất arcylamide, nhưng ở góc độ khác chúng tạo ra những sự thay đổi của chất hữu cơ có trong thực phẩm đó. Đặc biệt, hiện chúng ta đang có thói quen làm nước hàng để tạo màu cho thực phẩm bằng cách đốt cháy đường, mật.
Các nhà khoa học cho rằng một người trưởng thành  hấp thụ acrylamide ở giới hạn cho phép một ngày là 0,5mg/kg trọng lượng cơ thể/ngày. Giới hạn trên chỉ có tác dụng với bệnh thần kinh chứ không phải với nguy cơ ung thư.
Một số cách hạn chế chất arcylamide như cắt nhỏ, ngâm thực phẩm trong dung dịch nước sạch pha muối và nước cốt chanh từ 30 phút trở lên. Cách này giúp thực phẩm trắng và giảm đáng kể chất carcinogen acrylamide, là hóa chất có tiềm năng gây ung thư sinh ra trong thực phẩm đun ở nhiệt độ cao.
Cắt nhỏ giúp bổ sung enzym asparaginase làm giảm asparagine trong nguyên liệu trước khi sử dụng chiên. Enzym asparaginase không bị phân hủy và gây độc. Luộc thực phẩm trước khi chiên giúp thực phẩm giòn, giảm thời gian chiên đồng nghĩa với việc giảm chất arcylamide do chiên lâu. Chỉ chiên sản phẩm vàng nhẹ…
Thông tin nấm chaga
nam chaga
Giá: 760.000 VND
Nấm chaga là thảo dược quý hiếm với thành phần dinh dưỡng rất cao có thể tồn tại trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt, có tác dụng phòng chống ung thư, ngăn ngừa viêm nhiễm, làm đẹp da và tóc. Nấm chaga còn giúp xây dựng hệ thống miễn dịch rất chắc chắn từ đó hỗ trợ điều trị bệnh suy giảm miễn dịch AIDS.