Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Thực phẩm hàng đầu chống ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy có thể phòng tránh được, những thực phẩm sau sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư tuyến tụy hiệu quả hơn và còn bổ sung dinh dưỡng rất tốt

>>>nam chaga
Nghệ. Những công dụng chống ung thư của nghệ đã được chứng minh một cách rõ ràng, nghệ rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tụy và các loại ung thư khác. Khi đi vào cơ thể, các chất chống oxy hóa mạnh trong nghệ có khả năng ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin – hai quá trình có liên quan mật thiết đến sự phát triển của tế bào gây bệnh.
Cà rốt. Cà rốt rất giàu beta-carotene, vitamin C, falcarinol – hợp chất tự nhiên được chứng minh có khả năng ức chế sự phát triển của ung thư. Nghiên cứu ở chuột cho thấy, tiêu thụ nhiều cà rốt góp phần giảm tới 2/3 nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, để hấp thụ tối đa falcarinol, bạn nên ăn sống hoặc hấp cả củ sẽ tốt hơn là thái nhỏ và ninh nhừ.
Cá hồi. Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega – 3 dồi dào có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư tuyến tụy và các loại ung thư khác. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng loại thực phẩm này có chừng mực nhằm tránh tình trạng nhiễm độc thủy ngân hoặc các độc tố khác như thuốc trừ sâu. Tốt nhất, chỉ nên ăn cá hai lần một tuần.
ca hoi - thuc pham chong ung thu tuyen tuy
Ớt Jalapeno. Ớt Jalapeno được đánh giá là thực phẩm tuyệt vời trong nỗ lực chống lại tế bào ung thư tuyến tụy. Làm được điều này nhờ lượng vitamin B6, folate, vitamin C, capsaicin và beta – carotene dồi dào. Về công dụng của ớt Jalapeno, một nghiên cứu chỉ ra capsaicin có tác dụng giết chết tế bào gây bệnh bằng cách tấn công ty thể tế bào, không làm ảnh hưởng đến những tế bào khỏe mạnh xung quanh. Ước tính, chỉ cần ăn 1 lát ớt jalapeno mỗi ngày cũng mang lại tác dụng giảm tới 23% nguy cơ ung thư tuyến tụy.
Quả mâm xôi. Nghiên cứu lâm sàng chỉ ra tiêu thụ quả mâm xôi đỏ có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy nhờ nồng độ cao của axit ellagic. Chất này có khả năng ức chế tế bào ung thư. Đặc biệt, lượng dinh dưỡng trong quả mâm xôi không hề thuyên giảm dù được bảo quản trong môi trường đông lạnh hay được chế biến.